Chính sách bán hàng

Nguyên tắc chung

 

-          Website thương mại điện tử www.chovaithun.com là Sàn giao dịch thương mại điện tử “sau đây gọi là Sàn giao dịch TMĐT hoặc Sàn” có tên miền là www.chovaithun.com thiết lập và vận hành bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHẦN MỀM ALL IN ONE, thành lập và hoạt động theo giấy phép kinh doanh số 0315664043 do Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 14/05/2019; Đăng ký thay đổi lần thứ hai ngày 28/10/2019 (Sau đây gọi là “Công ty”, “AIO”).

-          Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng các dịch vụ do Sàn cung cấp.

-          Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn giao dịch TMĐT chovaithun.com tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ và không trái với qui định của pháp luật.

-          Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

-          Mọi hoạt động cung ứng dịch vụ trên Sàn chovaithun.com phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của cả Thương Nhân và Khách Hàng. Trong mọi trường hợp, Thương Nhân sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Khách Hàng đối với mọi vấn đề liên quan đến dịch vụ do Thương Nhân cung cấp trên Sàn.

-          Bằng việc tham gia giao dịch trên Sàn chovaithun.com , Thương Nhân/Khách Hàng được xem là đã tìm hiểu quyền và nghĩa vụ của mình và đồng ý bị ràng buộc bởi Quy chế hoạt động website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử chovaithun.com (sau đây gọi là "Quy Chế") đang có hiệu lực vào thời điểm Thương Nhân/Khách Hàng thực hiện giao dịch. Tất cả các nội dung trong Bản Quy chế này tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thương Nhân khi tham gia vào Sàn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình, tuân thủ quy định pháp luật và nội dung Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT

 

Quy định chung

 

-          Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử là: chovaithun.com

-          Sàn giao dịch TMĐT chovaithun.com do CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHẦN MỀM ALL IN ONE  phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: www.chovaithun.com.

-          Sàn giao dịch TMĐT là nơi giao thương giữa người mua và người bán đồng thời giúp quá trình mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ qua mạng thực hiện một cách nhanh gọn. 

-          Thương nhân / Người bán: là tổ chức, cá nhân có nhu cầu ngiới thiệu, bán hàng hóa và/hoặc dịch vụ trên Sàn.

-          Khách Hàng tham gia giao dịch trên chovaithun.com là (i) mọi cá nhân có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và có tài sản để thực hiện giao dịch mua Sản Phẩm trên chovaithun.com; và (ii) mọi tổ chức được thành lập và hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam (sau đây gọi là "Khách Hàng/Người mua").

-          Thành viên: là thương nhân/tổ chức/cá nhân đăng ký sử dụng Sàn bao gồm Thương nhân/Người bán và Khách hàng/Người mua.

-          Sản phẩm: là những hàng hóa, dịch vụ được giao dịch trên sàn.

-          Địa chỉ giao dịch: website www.chovaithun.com

 

Quy trình giao dịch

 

1.      Quy trình dành cho người mua hàng/sử dụng dịch vụ;

 

-          Khi có nhu cầu mua hàng trên chovaithun.com, Khách Hàng thực hiện theo các bước sau đây:

o   Khách Hàng tìm kiếm các Sản Phẩm theo nhu cầu; xem kỹ các thông tin liên quan (thông tin sản phẩm, thông tin Thương Nhân, giá cả, chính sách thanh toán, hỗ trợ,…) và lựa chọn sản phẩm phù hợp với yêu cầu của Khách Hàng.

o   Dựa trên thông tin tham khảo được từ Thương nhân, Khách hàng có thể liên hệ với Thương nhân qua thông tin liên hệ trên gian hàng để hỏi thêm thông tin sản phẩm, dịch vụ hoặc tiếp xúc trực tiếp để xem và mua sản phẩm, dịch vụ;

o   Dựa trên thông tin đã tham khảo, Khách Hàng tiến hành đặt hàng và cung cấp các thông tin cá nhân (tên họ, địa chỉ liên hệ, số điện thoại).

o   Khách Hàng rà soát lại các thông tin Đơn đặt hàng trước khi thanh toán, tiến hành xác nhận hoặc hủy Đơn đặt hàng 

o   Đơn hàng của Khách hàng sẽ được chuyển thông tin đến Thương nhân.

o   Khách hàng thanh toán cho Thương nhân theo phương thức thanh toán do hai bên tự thỏa thuận.

o   Khách hàng nhận sản phẩm, dịch vụ.

o   Mọi thắc mắc, khiếu nại phát sinh (nếu có) của Người mua với Người bán sẽ được giải quyết theo quy định của pháp luật.

 

2.      Quy trình dành cho người đối tác (người bán hàng, nhà cung cấp…);

 

-          Quy trình giao dịch của Thương nhân / Người bán tuân thủ theo hợp đồng/thỏa thuận giữa Thương nhân và Sàn chovaithun (sau đây gọi là "Hợp Đồng") và các quy chế/quy định được đăng tải lên website. Theo đó để đưa tin bán hàng lên website, cần thực hiện tuần tự các bước sau:

o   Thương Nhân ký hợp đồng với Chợ Vải Thun; khi hợp đồng được ký kết, AIO sẽ cung cấp cho người bán một tài khoản;

o   Đăng nhập thông tin tài khoản đã được đăng ký và được cấp bởi Sàn;

o   Thương nhân tiến hành đăng tải thông tin liên quan đến sản phẩm lên Sàn giao dịch ( mô tả chi tiết sản phẩm, hình ảnh, các chính sách liên quan như bảo hành, đổi trả, vận chuyển và thông tin liên hệ của người bán ….);

o   Ban quản trị website sẽ có cơ chế kiểm soát những tin bài được đăng lên website…

o   Thương Nhân chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc giải quyết khiếu nại, tranh chấp của Khách Hàng liên quan đến Sản Phẩm do Thương Nhân cung cấp trên chovaithun.com.

 

3.      Quy trình giao nhận, vận chuyển:

 

-          Khách hàng có quyền thỏa thuận với Thương nhân/người bán về phương thức giao hàng, dịch vụ mình đã đặt mua, có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện, thuê bên thứ ba chuyển phát tùy thuộc vào hai bên thỏa thuận với nhau về việc giao nhận. Sàn có trách nhiệm cung cấp thông tin cho người mua hoặc người bán khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẫn xảy ra sau khi giao hàng.

-          Sàn yêu cầu người bán khi đăng tin bài rao bán sản phẩm, dịch vụ phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách vận chuyển, thanh toán.

-          Khách hàng cần đọc kỹ những chính sách vận chuyển của người bán trong mỗi tin rao. Sàn khuyến cáo người mua đọc phần "thông tin phản hồi" ở dưới mỗi chủ đề để biết được mức độ tin cậy của người bán.

 

4.      Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng;

 

4.1  Quy trình xác nhận đơn hàng:

 

-          Khi Khách Hàng mua Sản Phẩm tại  chovaithun.com, Thương Nhân sẽ nhận được yêu cầu đặt mua Sản Phẩm và gửi đến Khách Hàng mã số đơn hàng. Tuy nhiên, yêu cầu đặt hàng cần thông qua bước xác nhận đơn hàng, Thương Nhân chỉ xác nhận đơn hàng nếu yêu cầu đặt hàng của Khách Hàng thỏa mãn các tiêu chí thực hiện được đơn hàng tại chovaithun.com và Thương Nhân.

-          Nếu Khách Hàng không nhận được email xác nhận sản phẩm dịch vụ trong vòng 30 phút sau khi thanh toán thành công, Khách Hàng vui lòng liên hệ với Bộ phận trợ giúp của Thương Nhân bán Sản Phẩm đó.

 

4.2  Quy trình hoàn hủy:

 

-          Sau khi thiết lập đơn đặt hàng, nếu muốn hủy đơn hàng đã chọn, Quý khách có thể xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng trong điều kiện Thương nhân chưa thực hiện xác nhận đơn hàng.

-          Nếu Khách hàng muốn hoàn / hủy các Sản Phẩm mà Khách Hàng đã mua trên Sàn giao dịch điện tử chovaithun.com, Khách Hàng vui lòng liên hệ với Bộ phận trợ giúp của Thương Nhân bán Sản Phẩm đó. Việc hoàn hủy đơn hàng sẽ do Thương nhân và Khách hàng tự thỏa thuận.

 

4.3  Quy trình đổi trả hàng và hoàn tiền:

 

-          Sàn yêu cầu Thương nhân / người bán khi đăng tin bài rao bán sản phẩm, dịch vụ phải cung cấp đầy đủ điều kiện về chính sách đổi trả hàng và hoàn tiền cho Khách hàng khi mua sản phẩm/dịch vụ của Thương Nhân. Đồng thời cung cấp đầy đủ thông tin của Bộ phận hỗ trợ khách hàng.

-          Khách hàng cần đọc kỹ chính sách đổi trả hàng / hoàn tiền của Thương nhân trước khi thực hiện giao dịch.

-          Thương Nhân / Người bán và Khách hàng / Người mua tự thương lượng về hình thức trả hàng/ đổi hàng/ bổ sung hàng hóa theo thỏa thuận giữa các bên.

-          Để thay đổi Sản Phẩm đã mua trên Sàn giao dịch điện tử chovaithun.com, Khách Hàng vui lòng liên hệ Bộ phận hỗ trợ / chăm sóc khách hàng của Thương Nhân được đăng công khai trong mục “Thông tin Thương Nhân / Người bán” để được hỗ trợ.

 

4.4  Quy trình bảo hành / bảo trì sản phẩm:

 

-          Chính sách bảo hành/ bảo trì sản phẩm được công bố cho từng sản phẩm trên website, do bên bán và bên mua tự thỏa thuận.

-          Khi tiến hành giao dịch Khách hàng cần tìm hiểu về chính sách bảo hành hàng hóa của Thương nhân. Trong trường hợp sản phẩm được phân phối trực tiếp từ các Thương nhân, khách hàng trực tiếp liên hệ Thương nhân để được hỗ trợ bảo hành trong thời gian nhanh nhất. Thương nhân có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm cho khách hàng như trong cam kết. Mọi thông tin của Thương nhân được ghi trên phiếu biên nhận giao hàng/hóa đơn được đính kèm trong thùng hàng.

-          Nếu khách hàng gặp khó khăn trong việc liên hệ bảo hành/ bảo trì, khách hàng cần liên hệ với Bộ phận hỗ trợ / chăm sóc khách hàng của Thương nhân để được hỗ trợ.

-          Khách hàng có quyền khiếu nại, khiếu kiện Người bán trong trường hợp Người bán từ chối bảo hành sản phẩm khi sản phẩm đang còn thời hạn bảo hành ghi trên giấy bảo hành.

-          Sàn khuyến cáo khách hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành đối với hàng hóa có dự định mua. Sàn sẽ không chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành bất kỳ sản phẩm nào mà chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép để sản phẩm của người mua được bảo hành theo chế độ của người bán.

 

4.5  Quy trình giải quyết tranh chấp / khiếu nại

 

a. Nguyên tắc chung:
Khách Hàng khiếu nại trực tiếp với Thương Nhân.
Thương Nhân có trách nhiệm giải quyết trực tiếp các khiếu nại của Khách Hàng.

b. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

Bước 1: Tiếp nhận

Khách Hàng liên hệ trực tiếp đến địa chỉ hỗ trợ chăm sóc Khách Hàng của Thương Nhân.

Trường hợp Bộ phận hỗ trợ Khách Hàng của Chợ Vải Thun nhận được khiếu nại của Khách Hàng thông qua điện thoại,

email, thư bưu điện hoặc tiếp xúc, sau khi xem xét yêu cầu của Khách Hàng, Bộ phận hỗ trợ Khách Hàng của Chợ Vải Thun

sẽ chuyển khiếu nại của Khách Hàng đến Thương Nhân và báo cho Khách Hàng biết.

Bước 2: Xử lý khiếu nại

Thương Nhân thu thập thông tin, hình ảnh chứng cứ từ các bên liên quan

Thương Nhân đưa ra phán quyết và hướng khắc phục với các bên liên quan

Thương Nhân và Khách Hàng thống nhất phương án giải quyết khiếu nại.

Bước 3: Hoàn tất khiếu nại

Thương Nhân và Khách Hàng thực hiện các công việc theo phương án giải quyết khiếu nại đã thống nhất ở bước 2.

Thương Nhân xác nhận kết quả và tiến hành đóng khiếu nại.


IV.       Quy trình thanh toán

 

 

1.Thanh toán giữa người mua – người bán (khách hàng và đối tác..)

 

Khách hàng – Thương nhân có thể tự liên hệ, thỏa thuận với nhau về phương thức thanh toán phù hợp, Sàn giao dịch điện tử chovaithun.com không hỗ trợ công cụ thanh toán. Người mua có thể lựa chọn một trong các hình thức thanh toán do Thương nhân/người bán quy định.

Thương Nhân và Khách Hàng thống nhất phương thức thanh toán khi thực hiện giao dịch. Khách hàng và Thương nhân có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn phương thức phù hợp:

Cách 1: Thanh toán khi nhận hàng (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi)

Cách 2: Thanh toán online qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ

Cách 3: Thanh toán bằng thẻ ATM nội địa

Với mỗi phương thức thanh toán được lựa chọn, Khách hàng thực hiện thanh toán tiền mua hàng trực tiếp cho Thương nhân.

 

2.Thanh toán giữa đối tác, người bán, nhà cung cấp và BQL Website

 

Ban quản lý Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử đưa ra các phương thức thanh toán, Thành viên có thể tham khảo và lựa chọn áp dụng nếu phù hợp.

 

V.          Đảm bảo an toàn giao dịch

-          Quản lý thông tin của Thương nhân / người bán: Khi đăng ký tham gia bán hàng trên Sàn, người bán phải cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan và hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các thông tin này. Các thông tin bao gồm: thông tin về nhân thân đối với cá nhân, thông tin về pháp nhân đối với thành viên là tổ chức, pháp nhân. Các thông tin này sẽ được Ban quản trị Sàn đưa vào dữ liệu quản lý.

-          Kiểm soát giao dịch của người bám: giao dịch của người bán với Khách hàng sẽ được Sàn đưa vào nội dung quản lý, thường xuyên cập nhật tình trạng và sẽ có đánh giá sơ bộ về uy tín của người bán.

-          Kiểm soát thông qua phản hồi của khách hàng: Khách hàng có quyền gửi khiếu nại về người bán đến Sàn. Khi tiếp nhận những khiếu nại này, Sàn sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của khách hàng thì tùy theo mức độ, Sàn sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời.

-          Chúng tôi khuyến cáo thành viên không nên để lộ thông tin về tài khoản (bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu) cho bất kỳ ai để bảo đảm sự an toàn trong hệ thống dữ liệu của quý vị. Ban quản lý Website không được phép hỏi quý vị về thông tin tài khoản thông qua các hình thức giao tiếp như điện thoại, thư điện tử. Trong trường hợp cần thiết, thành viên nên thay đổi mật khẩu của mình hoặc thông báo cho chúng tôi. Thành viên nên lưu ý thoát ra khỏi các trình duyệt và hệ điều hành sau khi hoàn tất các công việc.

-          Thành viên tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

-          Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi cơ quan pháp luật yêu cầu

 

VI.       Chính sách Bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng

 

Toàn bộ thông tin khách hàng khi mua sắm tại Sàn sẽ được bảo mật, không tiết lộ cho bên thứ ba dưới bất kỳ hình thức nào.

Sàn cam kết bảo mật các Thông tin cá nhân của khách hàng, sẽ nỗ lực hết sức và sử dụng các biện pháp thích hợp để các thông tin mà khách hàng cung cấp cho Sàn được bảo mật và bảo vệ khỏi sự truy cập trái phép. Tuy nhiên, Sàn không đảm bảo ngăn chặn được tất cả các truy cập trái phép. Trong trường hợp truy cập trái phép nằm ngoài khả năng kiểm soát, Sàn sẽ không chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào đối với bất kỳ khiếu nại, tranh chấp hoặc thiệt hại nào phát sinh từ hoặc liên quan đến truy cập trái phép đó.

 

1. Mục đích thu thập Thông tin cá nhân:

 

-          Để cập nhật thông tin cho Khách Hàng chính sách của Thương Nhân dành cho Khách Hàng (Hội viên), các chính sách ưu đãi.

-          Để tiến hành và quản lý việc đặt Sản Phẩm và giao nhận Sản Phẩm cho Khách Hàng.

-          Để cập nhật thông tin cho Khách Hàng chính sách của hội viên, các chính sách ưu đãi, các chương trình khuyến mãi.

-          Để nhận các thông tin, đóng góp, đề nghị và khiếu nại từ Khách Hàng để hoàn thiện chất lượng phục vụ tốt hơn.

-          Để liên hệ với Hội viên nhằm giải quyết các yêu cầu từ Hội viên.

 

2. Loại thông tin thu thập:

 

-          Họ và tên, giới tính, ngày sinh.

-          Số điện thoại, địa chỉ gửi thư, địa chỉ email.

-          Thông tin về doanh nghiệp của Thương nhân như tên doanh nghiệp, địa chỉ doanh nghiệp, mã số thuế.

-          Thông tin khác phục vụ Chương trình khách hàng thân thiết như địa chỉ nhà riêng, số điện thoại di động, địa chỉ email cá nhân, thói quen, sở thích và các thông tin liên quan đến các nhu cầu đặc biệt của khách hàng.

-          Các thông tin cá nhân trên được yêu cầu đối với những dịch vụ cụ thể, khách hàng có quyền từ chối hoặc không cung cấp đầy đủ các thông tin được yêu cầu.

-          Sàn cần sự hỗ trợ từ khách hàng trong việc đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của các thông tin thu thập. Vì vậy, khách hàng có thể thông báo cho Sàn về bất kỳ sự thay đổi nào trong Thông tin cá nhân khách hàng bằng việc liên hệ với Sàn qua các hình thức được công bố trên website.

 

3.Thời gian lưu trữ thông tin thu thập:

 

Thông tin thu thập sẽ được lưu trữ cho đến khi khách hàng có yêu cầu hủy bỏ, còn lại trong mọi trường hợp sẽ được bảo mật trên máy chủ của website.

 

4.Quyền của Khách Hàng đối với các Thông tin cá nhân được thu thập:

 

-          Xem trước, sao chép, chỉnh sửa hoặc bổ sung Thông tin cá nhân

-          Yêu cầu dừng thu thập Thông tin cá nhân.

-          Yêu cầu hủy Thông tin cá nhân đã thu thập.

-          Yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung thông tin được thu thập, Khách hàng có thể truy cập và tự chỉnh sửa thông tin của mình bằng cách truy cập vào tài khoản của mình trên website.

-          Khách hàng có thể thực hiện các quyền trên bằng cách tự truy cập vào website hoặc liên hệ với Ban quản trị Sàn qua email hoặc địa chỉ liên lạc được công bố trên website;

 

5. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng:

 

-          Thông tin cá nhân của khách hàng được bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Sàn. Việc thu thập và sử dụng thông tin chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

-          Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 về thông tin cá nhân khi không có sự đồng ý từ cá nhân.

-          Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất dữ liệu cá nhân, Sàn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời.

-          Ban quản trị Sàn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại, …. và chịu trách nhiệm về tính chính xác của những thông tin trên. Ban quản trị Sàn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của cá nhân đó nếu xét thấy tất cả thông tin cung cấp là không chính xác.

-          Sàn sẽ chỉnh sửa Cam kết bảo mật này vào bất kỳ thời điểm nào khi cần thiết, bản cập nhật sẽ được công bố trên website và sẽ được ghi ngày để khách hàng nhận biết được bản mới nhất

 

VII.     Quản lý thông tin trên website

 

  1.       Quy định về đăng tin

-          Tin đăng phải có nội dung đúng với từng chuyên mục tại website. Các tin đăng ngoài nội dung được đưa ra sẽ không được Ban quản lý Sàn duyệt.

-          Sàn chovaithun.com từ chối không nhận đăng tin liên quan đến các vấn đề mà pháp luật Việt Nam không cho phép như: sex, chính trị, tôn giáo; các thông tin vi phạm pháp luật, thuần phong, mỹ tục nói chung, bao gồm nhưng không giới hạn, các thông tin quảng cáo, rao vặt về rượu, thuốc lá, thịt thú rừng, vũ khí các loại, các sản phẩm nhái hoặc các sản phẩm giả của các hàng hoá khác, các mặt hàng không được quảng cáo, hoặc các sản phẩm quốc cấm khác. Nếu có tồn tại bất kỳ thông tin nào như vậy trên website, Ban quản lý Sàn sẽ sàng lọc và loại bỏ, xóa khỏi hệ thống các thông tin như vậy mà không cần thông báo trước.

-          Không được đăng ký tài khoản và khai báo những thông tin giả mạo, gây hiểu nhầm, vi phạm thương hiệu.

  1.       Danh sách hàng hóa/dịch vụ cấm:

-          Cấm tuyệt đối các tin đăng:

+    Vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật, văn hóa Việt Nam.

+    Đả kích, nói xấu, bôi nhọ danh dự của bất kỳ các tổ chức, cá nhân nào.

+    Bài viết phản động liên quan đến An ninh - Chính trị - Quân sự.

+    Bài viết vi phạm pháp luật.

+    Bài có nội dung và hình ảnh thô tục, khiêu dâm trên website. Các hành vi vi phạm điều khoản này có thể bị cấm truy cập vĩnh viễn.

+    Phá hoại hệ thống chovaithun.com: Thành viên lợi dụng việc sử dụng sản phẩm để xâm nhập vào hệ thống máy chủ nhằm phá hoại sản phẩm hoặc cản trở việc truy cập thông tin. Thành viên sử dụng công cụ kỹ thuật nhằm tăng điểm hoạt động, vật phẩm hoặc nhằm treo máy, spam chat.

+    Vi phạm bản quyền: Ăn cắp các nội dung trên các kênh, sao chép hoặc trích dẫn mà không được phép sử dụng bản quyền của người khác.

-          Tất cả các nội dung tham gia website yêu cầu:

+    Không vi phạm luật pháp nước CHXHCN Việt Nam.

+    Không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam.

+    Không liên quan đến chính trị, tôn giáo.

+    Không đả kích lẫn nhau.

+    Phải giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, gõ tiếng Việt có dấu, hạn chế tối đa sử dụng tiếng nước ngoài.

  1.       Cơ chế rà soát kiểm soát thông tin của Ban quản lý sàn và biện pháp xử lý khi vi phạm quy định đăng tin     

-          Thông tin sau khi đăng sẽ được ban quản trị kiểm tra duyệt trước khi kích hoạt và đẩy lên hệ thống.

-          Đối với các thông tin đăng còn thiếu, chưa đúng, Sàn chovaithun.com sẽ gửi thông báo qua email yêu cầu người đăng tin chỉnh sửa.

-          Đối với các hàng hóa, dịch vụ bị cấm kinh doanh, cấm quảng cáo: Sau khi người bán đăng tải hàng hóa, dịch vụ đó, Sàn có quyền yêu cầu người bán gỡ bỏ. Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày Sàn yêu cầu gỡ bỏ, nếu người bán không gỡ thì Sàn có quyền từ chối duyệt tin đăng tải đó.

 

VIII.Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

 

1. Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn giao dịch chovaithun.com, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

2. Ban quản lý Sàn giao dịch cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi, Sàn sẽ khắc phục các sự cố trong thời gian sớm nhất như: lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động do thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay tổ chức liên quan. Chúng tôi cam kết đảm bảo an toàn và ổn định cho toàn bộ hệ thống kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu sử dụng của thành viên.

3. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, phần mềm hay các lỗi khách quan khác khiến thành viên không sử dụng được dịch vụ, hãy thông báo cho Bộ phận hỗ trợ thành viên để chúng tôi kịp thời khắc phục sự cố. Nếu những sự cố trên thuộc trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì chúng tôi không chịu trách nhiệm liên đới.

4. Chovaithun.com không chịu trách nhiệm trước những thiệt hại, tổn thất của Khách Hàng phát sinh trong quá trình giao dịch trên Chợ Vải Thun, trừ phi những thiệt hại, tổn thất này là do lỗi cố ý của Chợ Vải Thun.

 

IX.       Quyền và trách nhiệm của BQL website TMĐT chovaithun.com

 

-       Ban quản lý website có quyền kiểm tra thông tin các tổ chức đưa lên trang web đặc biệt là thông tin về giá cả và chất lượng Sản Phẩm.

-       Từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt cung cấp dịch vụ cho Thương nhân trong trường hợp có cơ sở chứng minh Thương nhân cung cấp thông tin cho http://chovaithun.com không chính xác, không đầy đủ, vi phạm pháp luật, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

-       Từ chối cung cấp một hoặc tất cả dịch vụ trên http://chovaithun.com trong trường hợp: Thương nhân vi phạm Quy chế hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên http://chovaithun.com.

-       Chợ Vải Thun giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên http://chovaithun.com theo luật bản quyền quốc tế và các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. “http://chovaithun.com” và tất cả các biểu tượng, logo, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Chợ Vải Thun. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

 

X.          Quyền và trách nhiệm của các bên tham gia Website

 

cung cấp dịch vụ thương mại điện tử chovaithun.com

 

1.      Quyền của Thương Nhân

 

-       Được hỗ trợ, hướng dẫn quy trình đăng thông tin, Sản Phẩm lên website.

-       Được bán Sản Phẩm trên chovaithun.com theo quy định của Quy Chế và Hợp Đồng;

-       Các quyền khác theo quy định tại Hợp Đồng và pháp luật.

-       Đóng góp ý kiến cho chovaithun.com trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Chợ Vải Thun.

 

2.      Trách nhiệm của Thương Nhân

 

-          Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ của mình chào bán trên chovaithun.com; Đảm bảo tính có hàng của các hàng hóa đăng tải trên chovaithun.com, trong trường hợp liên tục hết hàng.

-          Tuân thủ các quy định pháp luật về cung cấp thông tin và giao kết hợp đồng trên website thương mại điện tử và các quy định tại Quy chế;

-          Tuân thủ quy định của pháp luật có liên quan về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại;

-          Bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình;

-          Thông báo kịp thời cho Chợ Vải Thun về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp xử lý kịp thời;

-          Cung cấp cho Chợ Vải Thun và đăng tải, cập nhật những thông tin trên website đầy đủ và chính xác, đặc biệt thông tin về giá cả và chất lượng Sản Phẩm mà Thương nhân cung cấp;

-          Chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên chovaithun.com. Mỗi Thương nhân phải có quy trình giao hàng đầy đủ rõ ràng;

-          Không sử dụng dịch vụ của chovaithun.com vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của chovaithun.com hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì Thương nhân phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật;

-          Không được thay đổi, chỉnh sửa, gán ghép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do chovaithun.com cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của chovaithun.com trong bản Quy chế này;

-          Không được hành động gây mất uy tín của chovaithun.com dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các Thương nhân bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của chovaithun.com.

-          Cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, dịch vụ theo quy định từ Điều 30 đến Điều 34 Nghị định 52/2013/NĐ-CP khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử, bao gồm:

o  Thông tin về hàng hóa, dịch vụ

o  Thông tin về giá cả

o  Thông tin về điều kiện giao dịch chung

o  Thời gian khuyến mại, ngày bắt đầu, ngày kết thúc và địa bàn hoạt động khuyến mại (nếu là dịch vụ khuyến mãi)

o  Tổng chi phí thực tế Khách Hàng phải trả để sở hữu hàng hóa, sử dụng dịch vụ được khuyến mại, bao gồm cả chi phí trả cho Thương Nhân, tổ chức cung cấp.

o  Thông tin về vận chuyển và giao nhận

o  Thông tin về các phương thức thanh toán

-          Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin cho Chợ Vải Thun khi đăng ký sử dụng dịch vụ, bao gồm:

o  Tên và địa chỉ trụ sở của Thương Nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân.

o  Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Thương Nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức, hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân.

o  Mô tả hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại và hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại, trong đó bao gồm các thông tin về xuất xứ hàng hóa, quy cách, chất lượng hàng hóa và dịch vụ;

o  Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác.

-          Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên trang web chovaithun.com và chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh về thông tin doanh nghiệp và các thông tin khác được đăng tải trên chovaithun.com;

-          Thực hiện các quy định tại Mục 2 Chương II Nghị định 52/2013/NĐ-CP ngày 16/05/2013 của chính phủ về thương mại điện tử khi ứng dụng chức năng đặt hàng trực tuyến trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

-          Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

-          Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

-          Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

-          Khi người dùng có bất kỳ thắc mắc/khiếu nại trong quá trình hoạt động với chovaithun.com, người dùng có thể liên hệ đến nhân viên kinh doanh hỗ trợ hoặc hotline hỗ trợ của chovaithun.com qua địa chỉ email hoặc điện thoại. Thời gian tiếp nhận thông tin khiếu nại tối đa là 24 giờ làm việc, thời gian xử lý khiếu nại sẽ thay đổi tùy theo từng trường hợp và sẽ được thông báo cụ thể cho người dùng ngay sau khi thông tin đã được tiếp nhận. Nhà cung ứng/đối tác có trách nhiệm giải quyết mọi khiếu nại, tranh chấp của Khách Hàng đối với giao dịch mua Sản Phẩm của Thương Nhân trên chovaithun.com theo quy định tại hợp đồng ký với Chợ Vải Thun.

-          Có trách nhiệm đảm bảo Thương Nhân và/hoặc bất kì nhân viên, người lao động, người quản lý, của Thương Nhân không được lạm dụng các chương trình khuyến mại mà chovaithun.com hoặc Thương Nhân đang thực hiện để mua lại hàng hóa/phiếu sử dụng dịch vụ (Voucher hoặc GCN) mà Thương Nhân đang cung cấp trong chương trình khuyến mại đó trên chovaithun.com. Trường hợp Chợ Vải Thun phát hiện Thương Nhân vi phạm quy định này, Chợ Vải Thun có quyền:

o  Yêu cầu Thương Nhân chấm dứt ngay hành vi vi phạm; và/hoặc

o  Không xác nhận, từ chối hoặc hủy các Đơn Đặt Hàng phát sinh từ hành vi vi phạm nêu trên; và/hoặc

o  Khấu trừ mọi chi phí mà chovaithun.com đã bỏ ra (nếu có) để triển khai chương trình khuyến mại vào các khoản phải thanh toán cho Thương Nhân theo các hợp đồng đã ký kết giữa Thương Nhân và Chợ Vải Thun;

-          Bồi thường cho những thiệt hại mà Chợ Vải Thun và/hoặc Khách Hàng phải chịu do Thương Nhân vi phạm quy định của chovaithun.com và/hoặc hợp đồng ký với Chợ Vải Thun

-          Cung cấp đầy đủ Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh) theo yêu cầu của Chợ Vải Thun.

 

3.      Quyền của Khách hàng

 

-          Khi đăng ký trở thành Khách hàng của chovaithun.com và được chovaithun.com đồng ý, Khách hàng sẽ được tham gia thảo luận, đánh giá sản phẩm, mua hàng tại chovaithun.com.

-          Khách hàng có quyền đóng góp ý kiến cho Website chovaithun.com trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Website chovaithun.com.

 

4.      Nghĩa vụ của Khách hàng

 

-          Khách hàng sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

-          Khách hàng cam kết những thông tin cung cấp cho Website chovaithun.com và những thông tin đang tải lên Website chovaithun.com là chính xác.

-          Khách hàng cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Website chovaithun.com cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Website chovaithun.com trong Quy định này.

-          Khách hàng không được hành động gây mất uy tín của Website chovaithun.com dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các Khách hàng bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Website chovaithun.com.

 

XI.       Điều khoản áp dụng

 

-          Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT chovaithun.com có hiệu lực thi hành kể từ ngày đăng tải lên website chovaithun.com

-          Trong trường hợp phải thay đổi quy chế để đảm bảo mục đích và hoạt động của Sàn thì Ban quản lý sẽ thông báo trên Sàn giao dịch trước 5 (năm) ngày. Sau 5 (năm) ngày thông báo, Quy chế được sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế chính thức có hiệu lực. Việc Thương Nhân tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi thì đồng nghĩa với việc các Thương Nhân đã chấp thuận Quy chế sửa đổi này.

 

XII.    Điều khoản cam kết

 

-          Địa chỉ liên lạc chính thức của Website    cung cấp dịch vụ thương mại điện tử TMĐT chovaithun.com:

  •       Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử chovaithun.com
  •       Công ty/Tổ chức         : Công ty TNHH TM DV Phần Mềm ALL IN ONE
  •       Địa chỉ: 39A Bàu Cát 1, P 14, Q Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.
  •       Tel:      0909203139                            Email: nguyenvtao81@gmail.com